Đặt vé trực tuyến

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)



Thật đơn giản khi xin visa đi Hàn Quốc

(718 lượt xem)
Đăng bởi: http://dailyasiana.com/ | Ngày: 8/26/2014 3:32:57 AM
Thật đơn giản khi xin visa đi Hàn Quốc
Đại lý Asiana Airlines xin hướng dẫn các bạn thủ tục, hồ sơ và các giấy tờ cần thiết để xin Visa đi Hàn Quốc.

Các giấy tờ cần thiết (tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng)

Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa.

Tờ khai xin cấp visa có dán 1 ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm chụp trong 3 tháng gần nhất. Bạn có thể download mẫu đơn tại đây.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp gồm: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.

- Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm các giấy tờ sau:

  •  Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.
  • Các loại giấy tờ bổ sung (photo) như sổ đỏ (nhà phải rộng trên 100m2), chứng khoán, giấy tờ sở hữu ô tô...
  • Sao kê ngân hàng về lương (3 tháng gần nhất) hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh lương hàng tháng.
  • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty).
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.
  • Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

Đại lý Asiana Airlines sẽ giúp bạn chứng minh tài chính một cách nhất có thể. Các bạn có thể gọi theo số 0935.771.977. Mr.Tùng - Giám đốc CT Khang Vượng Booking

Ngoài ra, bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính trong các trường hợp sau:

  • Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.
  • Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

Một số giấy tờ khác

  • Bản sao chứng minh thư (công chứng), lịch trình tham quan và giấy xác nhận đã đặt khách sạn.
  • Chứng minh thư photo công chứng.
  • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.
  • Giấy xác nhận đã đặt khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan).Truy cập địa chỉ hostelworld.com, đặt một đêm, chỉ phải thanh toán 10% là có xác nhận đặt phòng gửi về email. Nhớ chú ý phải có tên bạn trên xác nhận đặt phòng nhé.

* Khi đến nộp hồ sơ mọi người nhớ đem theo các giấy tờ gốc phòng khi cần đối chiếu.

Lưu ý khi phỏng vấn

Xin visa Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy, hoặc bạn có thể nộp lịch trình đi Hàn Quốc nếu bạn đi du lịch.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

Lệ phí (chỉ thu bằng USD)

Khi tiến hành nộp đơn xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn sẽ phải trả lệ phí với mức:

  • 30 USD đối với visa dưới 90 ngày
  • 50 USD đối với visa một lần trên 90 ngày

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
  • Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
  • Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin. Nếu bạn xin tại TP HCM chỉ mất từ 4-5 ngày.
  • Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Hiệu lực của visa

3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

Địa điểm nộp visa

Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM tại 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

Mọi thông tin thắc mắc cần được giải đáp và tư vấn các bạn vui lòng gọi điện tới Đại lý Asiana Airlines của chúng tôi để được hỗ trợ 1 cách nhanh nhất.

Xem thêm Quy định chung cho hành lý Asiana Airlines

BOOKING OFFICE - DAI LY CHINH THUC ASIANA AIRLINES TAI VIET NAM

Địa chỉ 1: 95G – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Tel: 04.37478953 – 04.37474646 - 04.37474848
Mobile: 0906.65.56.95 - 0935.77.19.77 - 0939.65.93.95

Địa chỉ 2: 8/16 - Huỳnh Thúc Kháng - Ba Đình - Hà Nội
Tel: 04.3831 0888
Email: vekhangvuong@gmail.com
_______________________________________________
Địa chỉ: B55Bis – Nguyễn Trãi, P – NCT, Q 1, TP HCM
Tel : 08.39205999 Fax : 08.39205666
Mobile : 0914.73.66.55 - 0914.21.66.55
Email: khangvuongbooking@gmail.com